Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến

Chăm Sóc Khách Hàng

Chăm Sóc Khách Hàng

0932 491 786

Tư Vấn Bán Hàng

Tư Vấn Bán Hàng

093 68 68 247

Kinh Doanh_Bán Lẻ

Kinh Doanh_Bán Lẻ

Zalo_0932 491 786

Hỗ Trợ Kỹ Thuật

Hỗ Trợ Kỹ Thuật

0976 459 294

Thanh tra Sở VHTT kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke về công tác phòng chống dịch nCoV

  23-03-2020

Thanh tra Sở VHTT kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke về công tác phòng chống dịch nCoV

Nhằm tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV trong các hoạt động văn hoá – thể thao trên địa bàn Hà Nội, đoàn thanh tra Sở Văn hoá và Thể thao đã tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke.

Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, Thanh tra Sở đã tiến hành kiểm tra, tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tại các cơ sở kinh doanh karaoke.

 

Qua kiểm tra đột xuất cho thấy, hầu hết các cơ sở kinh doanh chưa trang bị các dụng cụ, thiết bị phòng, chống dịch bệnh cho nhân viên và khách hàng; chỉ có một số nước rửa tay thông thường được đặt ở nhà vệ sinh.

Thanh tra Sở tiến hành kiểm tra phòng hát đồng thời hướng dẫn nhân viên việc cách vệ sinh, khử khuẩn cho các thiết bị trong phòng hát, đặc biệt là những đồ khách hàng sử dụng nhiều như mic, cốc chén, màn hình…

Tại một số quán, chủ cơ sở kinh doanh đã trang bị các loại túi bọc micro nhưng do vắng khách nên đã không mang ra sử dụng. Đến khi đoàn kiểm tra đến làm việc, khuyến cáo thì mic hát đã được nhân viên bọc lại bằng túi bọc sử dụng 1 lần.

Đoàn Thanh tra đã hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh về việc sử dụng các dung dịch sát khuẩn, đồng thời nhắc lại các khuyến cáo mà Bộ Y tế đã đưa ra nhằm phòng chống dịch bệnh.

Tại nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, nhân viên vẫn thờ ơ không sử dụng khẩu trang. Thời gian tới, Thanh tra Sở VH&TT Hà Nội sẽ tiếp tục kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh karaoke về công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp nCoV.

Bình luận